Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Hàm Lượng Nitrat Tồn Dư Trong Đất Khi Sử Dụng Các Loại Phân Bón Khác Nhau Cho Cây Rau Cải

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Oct 12, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hàm Lượng Nitrat Tồn Dư Trong Đất Khi Sử Dụng Các Loại Phân Bón Khác Nhau Cho Cây Rau Cải Mào Gà
    Rau sạch, rau an toàn đang là vấn đề nóng được người dân quan tâm. Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn sau: Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích... nhằm giảm tối đa lượng độc tố tồn đọng trong rau như nitrat, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh. Rau chỉ được coi là sạch nếu người sản xuất tuân thủ các biện pháp kỹ thuật sau: Chọn đất: Vùng đất trồng rau sạch, chưa bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng (thủy ngân, asen...), chưa bị ảnh hưởng của nước thải công nghiệp (do ở gần các xí nghiệp, nhà máy nước thải chưa được xử lý). Giảm lượng phân đạm bón cho các loại rau xanh vì phân đạm chứa nitrat. Khi ăn vào, nitrat sẽ chuyển thành nitrit, chúng kết hợp với các amin tạo nên các nitro amin gây bệnh, làm giảm hô hấp của tế bào, ảnh hưởng đến các hoạt động của tuyến giáp, gây đột biến và phát triển các khối u, nhất là các em gái rất dễ bị ngộ độc với nitrat.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn: ThS. Nguyễn Thị Huệ
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thúy
    • Số trang: 57
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...n-khac-nhau-cho-cay-rau-cai-mao-ga-15730.html
    https://drive.google.com/uc?id=1I0U9o7R-vN0vvUvRG0p6R5hxAbIpcFps
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page