Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Rau An Toàn Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh' started by nhandanglv123, Mar 16, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hành Vi Tiêu Dùng Rau An Toàn Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
    Rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của con người, nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người, như: các loại Vitamin, chất xơ, ... Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang trong tình trạng đáng báo động, tình trạng ô nhiễm vi sinh vật, hóa chất độc hại, kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, ... đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Theo Thống kê của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế thì năm 2012 xảy ra 168 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 5.500 người bị ngộ độc, trong đó 34 người chết; tám tháng đầu năm 2013, cả nước xảy ra 95 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 2.600 người bị ngộ độc, trong đó 17 người chết. Điều đáng lo ngại là các loại thực phẩm tươi sống, trong đó có rau, được xem là thực phẩm có nguy cơ cao về mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, nhận thức của NTD về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu tiêu thụ RAT không ngừng tăng lên, nhất là tại các thành phố lớn, đặc biệt là Tp.HCM. Giá RAT đắt hơn rau thường 10 – 20% nhưng vẫn đắt hàng. Một NTD cho hay, dù giá RAT cao hơn rau thường, thậm chí cao gấp đôi nhưng NTD vẫn chấp nhận mua.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Văn Tân
    • Tác giả: Phạm Thị Hồng Trang
    • Số trang: 97
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2014
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1gtU2HAW3NDBYaOzwWs9kih46WuEiEdW4
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page