Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Hiệu Quả Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Chu Phẫu Trên Bệnh Nhân Phẫu Thuật Tiêu Hóa Có Suy Dinh Dưỡng

Discussion in 'Chuyên Ngành Ngoại Tiêu Hóa' started by quanh.bv, Jul 11, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hiệu Quả Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Chu Phẫu Trên Bệnh Nhân Phẫu Thuật Tiêu Hóa Có Suy Dinh Dưỡng Nặng
    Prealbumin, albumin, CRP/prealbumin và lực bóp tay đã cải thiện sau can thiệp dinh dưỡng tiền phẫu, riêng prealbumin đạt ngưỡng bình thường theo tuổi và giới trước phẫu thuật. Bệnh nhân đã cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng tiền phẫu sau thời gian nuôi dưỡng trung bình 8,3 ngày với mức năng lượng mục tiêu 30 kcal/kg (trọng lượng tính theo cân nặng chuyển đổi, đạm chiếm 15-20% tổng năng lượng nuôi dưỡng).
    Albumin, bạch cầu lympho và lực bóp tay cùng giảm, nhưng prealbumin tăng sau hậu phẫu. Hỗ trợ dinh dưỡng hậu phẫu trung bình 9 ngày với mức năng lượng mục tiêu 25 kcal/kg đã giúp giảm thiểu dị hóa và sớm khôi phục đồng hóa sau mổ cho bệnh nhân.
    Biến chứng do kỹ thuật nuôi ăn tiêu hóa và nuôi dưỡng tĩnh mạch chu phẫu là ít và nhẹ.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Ngoại tiêu hóa
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Tấn Cường, TS. Lưu Ngân Tâm
    • Tác giả: Phạm Văn Nhân
    • Số trang: 157
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=37791
    https://drive.google.com/uc?id=1nXmdZdd6D8v2Ow7bguJBhBdL53RYnrPd
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page