Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Hiệu Quả Kinh Tế Sản Xuất Chè Của Các Hộ Nông Dân Trên Địa Bàn Huyện Đại Từ

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by nhandanglv123, Jul 2, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hiệu Quả Kinh Tế Sản Xuất Chè Của Các Hộ Nông Dân Trên Địa Bàn Huyện Đại Từ Tỉnh Thái Nguyên
    Chè là cây công nghiệp dài ngày, được trồng khá phổ bến trên thế giới, tiêu biểu là một số quốc gia thuộc khu vực Châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… Nước chè là thức uống tốt, rẻ tiền hơn cà phê, ca cao, có tác dụng giải khát, chống lạnh, khắc phục sự mệt mỏi của cơ thể, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và chữa một số bệnh đường ruột. Chính vì những đặc tính ưu việt trên chè đã trở thành một đồ uống phổ thông với nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng trên toàn thế giới. Đây chính là lợi thế tạo điều kiện cho việc sản xuất chè ngày càng phát triển [4]. Việt Nam là một trong những nước có điều kiện tự nhiên thích hợp cho cây chè phát triển. Lịch sử trồng chè của nước ta đã có từ lâu, chè cho năng suất sản lượng tương đối ổn định và có giá trị kinh tế, tạo việc làm cũng như thu nhập cho người lao động, đặc biệt là các tỉnh trung du và miền núi.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đinh Ngọc Lan
    • Tác giả: Trần Sơn
    • Số trang: 86
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12440
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page