Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Hiệu Quả Sử Dụng Phốt Pho Của Gà Thịt (Ri X Lương Phượng) Với Khẩu Phần Có Tỷ Lệ Phospho

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 12, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hiệu Quả Sử Dụng Phốt Pho Của Gà Thịt (Ri X Lương Phượng) Với Khẩu Phần Có Tỷ Lệ Phốt Pho Ở Dạng Phytin Khác Nhau Có Và Không Bổ Sung Men Phyta
    Trong chăn nuôi động vật, protein thức ăn đóng vai trò quyết định cho sự tăng trƣởng và phát triển của vật nuôi. Hiện nay protein đƣợc sử dụng chủ yếu là protein có nguồn gốc từ thực vật sẵn có, rẻ tiền nhƣng không làm thay đổi sức tăng trƣởng của vật nuôi. Tuy nhiên, vấn đề trở ngại lớn nhất là khả năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dƣỡng trong thức ăn chứa nhiều protein thực vật. Các protein thực vật nhƣ bã dầu nành, bã dầu phộng… có chứa một số chất kháng dinh dƣỡng ức chế enzyme trypsin… ngăn cản khả năng tiêu hoá của động vật. Đặc biệt là phốt pho ở dạng phytic acid có nhiều trong thực vật liên kết chặt chẽ với Zn2+ tạo phức hợp phytic-Zn gây bệnh lý thiếu kẽm ở vật nuôi. Ngoài kẽm phytic acid còn liên kết với các ion hoá trị 2 nhƣ Fe2+ hay liên kết với các amino acid và các chuỗi cacbon trong cacbohydrates tạo ra một phức hệ phytate khó tiêu hoá và hấp thu cho động vật.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Nguyễn Thị Vượng
    • Số trang: 77
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-nhau-co-va-khong-bo-sung-men-phyta-4871.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page