Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Hoá Học Lipid Của Loài Cầu Gai Vàng (Tripneustes Gratilla) Và Cầu Gai Đen

Discussion in 'Hóa Học Các Hợp Chất Thiên Nhiên' started by quanh.bv, Jan 10, 2025 at 11:15 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-10_23-10-28.png
    Nghiên Cứu Hoá Học Lipid Của Loài Cầu Gai Vàng (Tripneustes Gratilla) Và Cầu Gai Đen (Diadema Savignyi) Ở Vùng Biển Nha Trang, Khánh Hoà Và Định Hướng Ứng Dụng Trong Công Nghệ Thực Phẩm
    Hệ sinh thái biển là một kho dược liệu quý báu, các sản phẩm có nguồn gốc từ hải sản gần đây đã trở thành trọng tâm nghiên cứu của nhiều nhà khoa học do giá trị dinh dưỡng cao, tác dụng dược lý quý giá và độc tính thấp của nó. Ngày càng có nhiều các hoạt tính sinh học quý được tìm ra từ sinh vật biển như phòng ngừa ung thư, kháng viêm, chống oxy hóa….Cầu gai là một trong những đối tượng đang được quan tâm nghiên cứu trong nhiều năm gần đây. Cầu gai là một nhóm lớn thuộc động vật biển không xương sống trong ngành Echinodermata (động vật da gai). Cầu gai có giá trị dược liệu và thực phẩm lâu đời ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nhiều nghiên cứu về Cầu gai đã tìm ra các hợp chất có hoạt tính sinh học có thể phân lập, tinh chế và được chuyển đổi thành thuốc hay thực phẩm chức năng.
    • Luận án tiến sĩ Hóa học
    • Chuyên ngành Hóa học các hợp chất thiên nhiên
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Lan Phương và TS. Nguyễn Phi Hùng
    • Tác giả: Đinh Thị Kim Hoa
    • Số trang: 162
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Khoa học và Công nghệ 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=44333
    https://drive.google.com/file/d/1fUscwyzl3-bPwozdDggiJI-v-o2JaAKw
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page