Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Hoàn Thiện Qui Trình Xác Định Tỉ Lệ Tiêu Hóa In Vitro Cho Thức Ăn Thô Và Ứng Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Sep 26, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hoàn Thiện Qui Trình Xác Định Tỉ Lệ Tiêu Hóa In Vitro Cho Thức Ăn Thô Và Ứng Dụng Trong Chăn Nuôi Gia Súc Nhai Lại
    Theo xu hướng phát triển của nước ta, nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng và các sản phẩm của gia súc nhai lại ngày càng được quan tâm. Chăn nuôi gia súc nhai lại ở nước ta phát triển mạnh trong thời gian gần đây [56]. Tuy nhiên người nuôi gia súc nhai lại đang gặp sự khan hiếm về số lượng và sự thay đổi chất lượng của thức ăn. Trong những giai đoạn đặc biệt trong năm, trâu bò chỉ ăn các loại rơm rạ kém dưỡng chất do thiếu cỏ xanh. Trong trường hợp này phải có các biện pháp bổ sung để tránh gia súc bị hao hụt khối lượng [147], [160]. Do vậy các nghiên cứu đánh giá và tìm kiếm các nguồn thức ăn mới để thay thế và bổ sung thêm cho thức ăn truyền thống là cần thiết. Trong các khảo sát gần đây đã cho thấy ở nước ta có nhiều nguồn thức ăn thô xanh và chưa được đánh giá một cách đầy đủ [
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi động vật
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Văn Thu
    • Tác giả: Danh Mô
    • Số trang: 171
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 20
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/Overview/3154/3669/4/0/0/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page