Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Hoàn Thiện Quy Trình Chế Biến Bột Chè Xanh Từ Lá Chè Già Quy Mô Phòng Thí Nghiệm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Mar 21, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hoàn Thiện Quy Trình Chế Biến Bột Chè Xanh Từ Lá Chè Già Quy Mô Phòng Thí Nghiệm
    Cây chè có tên khoa học là Camellia sinensis(L) O.Kuntze, được phát hiện từ rất sớm, vào khoảng 2700 trước công nguyên. Đầu tiên chè được sử dụng như một dược liệu sau nhanh chóng trở thành một loại đồ uống phổ biến, mang tính văn hóa, cổ truyền của nhiều dân tộc đặc biệt ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới [8]. Từ lâu, tác dụng của việc uống chè đối với sức khỏe con người đã được làm rõ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chè có tác dụng tốt với bệnh ung thư, bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp, bệnh đường ruột, bệnh về răng và làm chậm quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ [4]. Bên cạnh đó, polyphenol chè còn được sử dụng có hiệu quả trong công nghiệp thực phẩm để thay thế có chất chống oxi hóa tổng hợp như BHA, BHT dễ gây tác dụng phụ có hại [14], [15].
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Trịnh Thị Chung
    • Tác giả: Đỗ Thị Mai
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...la-che-gia-quy-mo-phong-thi-nghiem-14530.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page