Trong công nghiệp chế biến thực phẩm từ quả dứa, vỏ dứa là một trong những phế phẩm được dùng làm phân bón, thức ăn chăn nuôi. Sau chế biến nguồn vỏ dứa bỏ ra rất nhiều. Đặc biệt hơn trong vỏ dứa có hệ enzyme dồi dào đáng quan tâm là hệ enzyme protease-bromelain. Đề tại này được đặt ra với mục đích là lấy nguồn nguyên liệu vỏ dứa dồi dào có sẵn để sản xuất enzyme bromelain. Sau đó ứng dụng vào thực tiễn với quy trình rút ngắn thời gian sản xuất mắm cá lóc phile. Điều đầu tiên là phải nghiên cứu hoạt tính enzyme bromelain có trong vỏ dứa Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Giáo viên hướng dẫn: Ts. Nguyễn Công Hà Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung Số trang: 60 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://nitroflare.com/view/9AB9AA56437679Chttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1