Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Hoạt Tính Sinh Học Của Một Số Hợp Chất Chiết Tách Từ Lá Đu Đủ (Carica Papaya Linn)

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Jun 24, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Hoạt Tính Sinh Học Của Một Số Hợp Chất Chiết Tách Từ Lá Đu Đủ (Carica Papaya Linn)
    Cây đu đủ (Carica papaya Linn) là một loại cây ăn quả được trồng ở các nước vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây đu đủ được trồng hầu hết ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam. Lá đu đủ được chứng minh là có khả năng chống oxy hóa rất mạnh, có hoạt tính kháng khuẩn tốt. Ngoài ra, lá đu đủ còn có khả năng kháng viêm, giảm đau. Đã có thông báo dịch chiết nước lá cây đu đủ có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư người như ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư máu. Ngoài ra, nước lá cây đu đủ còn có tác dụng điều hòa miễn dịch. Tuy nhiên, những công bố đều chỉ sơ lược ở dạng dịch chiết và chưa xác định được thành phần nào là hoạt chất. Vì vậy, việc chứng minh được thành phần hoạt chất cụ thể của lá đu đủ là một việc làm hết sức cần thiết, tạo cơ sở khoa học cho việc ứng dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam làm thuốc điều trị bệnh ung thư. Do đó, tôi đã lựa chọn đề tài: “Nghiên cứu hoạt tính sinh học của một số hợp chất chiết tách từ lá đu đủ (Carica papaya Linn”
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ sinh học,
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đỗ Thị Hoa Viên, TS. Lê Quang Hòa
    • Tác giả: Hồ Thị Hà
    • Số trang: 147
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nôij 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=20977

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page