Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Cho Quả Và Nhân Giống Sinh Dưỡng Macadamia Ở Ba Vì

Discussion in 'Chuyên Ngành Lâm Học' started by quanh.bv, May 14, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Giống là một trong những khâu quan trọng của trồng rừng thâm canh. Không có giống được cải thiện theo mục tiêu kinh tế thì không thể đưa năng suất rừng lên cao (Lê Đình Khả, Dương Mộng Hùng, 2003) [7]. Vì thế nghiên cứu chọn tạo và khảo nghiệm giống là một khâu không thể thiếu trong sản xuất nông lâm nghiệp. Macadamia (Macadamia integrifolia) là một loài cây có nguyên sản ở vùng ven biển đông nam Queensland và đông bắc New South Wales của Australia. Đây là một loài cây ăn quả, nhân hạt có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn Lạc (44,8%), Điều (47%), Hạnh nhân (51%). Hạt Macadamia có 9,2% protein, gồm 20 loại axit amin, với 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể người.
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Đình Khả
    • Tác giả: Mai Trung Kiên
    • Số trang: 59
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2007
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/4695
    https://drive.google.com/uc?id=1FJHdQEkeSe7IXm-2fiiVDxBg9Gf6Z9PE
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page