Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Chống Chịu Bệnh Vàng Lá Greening Của Năm Giống Cây Có Múi Thương Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Feb 23, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Chống Chịu Bệnh Vàng Lá Greening Của Năm Giống Cây Có Múi Thương Phẩm Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long
    Bệnh vàng lá Greening ở Việt Nam nói chung và ở Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng là do vi khuẩn Candidatus Liberibacter asiaticus gây ra. Cho đến nay, chưa có giống hay chủng loại cây có múi nào kháng bệnh vàng lá Greening để ứng dụng trong công tác quản lý giống. Do đó đề tài này được thực hiện để : xác định sự ảnh hưởng của vi khuẩn gây bệnh đến sự sinh trưởng của cam sành, cam mật, quýt đường, bưởi da xanh và bưởi lông cổ cò qua phương pháp ghép mắt bệnh và qua môi giới truyền bệnh là rầy chống cánh, quan sát triệu chứng và kết quả PCR của 5 giống qua lây nhiễm và không lây nhiễm. Đồng thời nghiên cứu sự biến động phân tử AND của vi khuẩn Candidatus Liberibacter asiaticus từ Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Thu Hồng, TS. Katsuya Ichinose
    • Tác giả: Thạch Thị Ngọc Yến
    • 126 Trang
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Cần Thơ 2009
    Link Download
    http://tracuu.thuvientphcm.gov.vn:8081/ViewBook/1/0/25/4/30/1/488/0/

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page