Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Diệt Vi Khuẩn Trên Rau Ăn Sống Bằng Dung Dịch Siêu Oxy Hóa

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Môi Trường' started by nhandanglv123, Jul 27, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Diệt Vi Khuẩn Trên Rau Ăn Sống Bằng Dung Dịch Siêu Oxy Hóa
    Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang là chủ đề nổi cộm rất được xã hội quan tâm vì có liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Theo Cục An toàn thực phẩm chỉ có khoảng 14% rau xanh có mặt trên thị trường được coi là rau an toàn. Việc sử dụng rau không an toàn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, sức khỏe cộng đồng, chi phí cho điều trị, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác tăng cao [8]. Trong giai đoạn năm 2000 - 2007 trên toàn quốc trung bình mỗi năm có 181 vụ ngộ độc với hơn 211 nghìn người mắc, trong đó có 48 trường hợp tử vong, tăng 61 trường hợp so với 5 năm trước (1994 - 1998) [14]. Ô nhiễm vi sinh là một trong số những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng an toàn và thời gian bảo quản của rau. Theo một số nghiên cứu, khi bón phân ô nhiễm, các vi sinh vật gây bệnh (Coliforms, E.Coli, Samonella…) không chỉ có trong đất mà còn bám ở các bộ phận của cây, sử dụng nước bẩn có mật độ vi sinh vật cao để tưới rau trong canh tác... cũng góp phần làm rau bị ô nhiễm [1]. Ngoài ra các vi sinh vật, nấm mốc... bám trên bề mặt rau quả tập trung vào giai đoạn sau thu hoạch, bắt nguồn từ các công cụ kỹ thuật dùng trong thu hoạch, vận chuyển và bảo quản[7].
    • Luận văn thạc sĩ môi trường
    • Chuyên ngành Kỹ thuật môi trường
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Hoài Châu, TS. Nguyễn Hữu Huấn
    • Tác giả: Hoàng Thị Quế
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/62694
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page