Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Kháng Khuẩn Sâu Răng Của Một Số Loài Thực Vật

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Jan 23, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Kháng Khuẩn Sâu Răng Của Một Số Loài Thực Vật
    Tổng quan về Bệnh sâu răng và cơ chế gây bệnh sâu răng; Vi khuẩn Streptococcus mutans và khả năng gây bệnh sâu răng; Các biện pháp phòng ngừa sâu răng; Hợp chất thứ cấp trong thực vật. Trình bày nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu: Nuôi cấy vi khuẩn và chuẩn bị mẫu tế bào; Chiết rút các hợp chất tự nhiên trong dịch chiết thực vật; Nghiên cứu định tính các thành phần một số hợp chất tự nhiên có trong dịch chiết thực vật; Phân tách các thành phần các chất trong dịch chiết thực vật; Xác định tính kháng khuẩn sâu răng bằng phương pháp đục lỗ; Xác định mức độ sinh axit của vi khuẩn bằng thí nghiệm giảm pH; Xác định mức độ sống sót của vi khuẩn… Đưa ra kết quả nghiên cứu: Nghiên cứu sàng lọc một số cây thuốc có khả năng kháng khuẩn sâu răng; Phân tích một số hợp chất thực vật thứ cấp có hoạt tính kháng khuẩn từ cây Lấu Ba Vì và cây xoài.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Huy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Anh
    • Số trang: 70
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2011
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1021909&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan -van.117 /
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page