Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Kháng Nấm Mốc Của Chế Phẩm Phối Hợp Chitosan - Nano Bạc

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandang123, Jul 31, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Kháng Nấm Mốc Của Chế Phẩm Phối Hợp Chitosan - Nano Bạc
    Việt Nam có khí hậu nóng ẩm rất thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Nấm mốc là nguyên nhân chính gây hư hỏng các sản phẩm lương thực, thực phẩm, rau quả đặc biệt là làm hư hỏng quả sau thu hoạch. Trong đó có ba chủng nấm mốc xuất hiện rất phổ biến, gây hư hỏng trên cam quýt và táo đó là Penicillium igitatum, Alternaria sp, Penicillium expansum [6]. Chúng gây ra bệnh mốc lục cam quýt, thối đen cam quýt, nhất là giai đoạn tồn trữ sau thu hoạch, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho con người. Có rất nhiều công trình nghiên cứu và các biện pháp nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên nông sản sau thu hoạch đã được công bố như bảo quản trái cây sau thu hoạch bằng sulfitsodium (Na2SO3) hoặc làm chậm quá trình chín của quả bằng cách sử dụng một số hóa chất như nitrat bạc (AgNO3) [6].
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS Lương Hùng Tiến
    • Tác giả: Nông Việt Trinh
    • Số trang: 74
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=10606
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page