Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sản Xuất Của Gà Ri Vàng Rơm Và Gà Ri Cải Tiến Nuôi Trong Nông Hộ

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sản Xuất Của Gà Ri Vàng Rơm Và Gà Ri Cải Tiến Nuôi Trong Nông Hộ Tại Huyện Sơn Động, Tỉnh Bắc Giang
    Ngày 16 tháng 1 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 10/2008/QĐ-TTg về việc “Phê duyệt chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020”. Theo đó, mục tiêu của chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2020: tổng đàn gà tăng bình quân từ 2008 đến 2020 là 5%/năm, đến năm 2020 tổng đàn gà đạt 300 triệu con; sản lượng thịt gà đạt 1.760 tấn, chiếm 32% tổng sản lượng thịt xẻ các loại; sản lượng trứng đạt 14 tỷ quả, sản lượng thịt xẻ thuỷ cầm 293.000 tấn, cho người/năm đạt 3,0kg. Để đạt được mục tiêu trên, Nhà nước đã chú trọng đầu tư nghiên cứu phát triển sản phẩm gà giống, chọn lọc, nhân thuần các giống gia cầm nội, nhập nội những dòng giống gà thuần chủng và ông bà chất lượng cao, tạo được các dòng gà phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam tiến tới chủ động về con giống. Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi gà nói riêng, trong những năm gần đây đã không ngừng phát triển với các phương thức chăn nuôi đa dạng, chăn nuôi nhỏ lẻ, chăn nuôi trang trại quy mô vừa và nhỏ có kiểm soát, chăn nuôi quy mô công nghiệp. Tuy nhiên, chăn nuôi nhỏ lẻ, quy mô vừa và nhỏ vẫn chiếm tỷ lệ cao 75 - 80% mà chủ yếu vẫn là chăn nuôi gà chuyên dụng thịt.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thúy Mỵ, TS. Hồ Xuân Tùng
    • Tác giả: Nguyễn Thành Luân
    • Số trang: 105
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8573
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page