Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sản Xuất Của Lợn Nái Móng Cái, Địa Phương Và Con Lai Thương Phẩm F1(Lr X Đp)

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 9, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sản Xuất Của Lợn Nái Móng Cái, Địa Phương Và Con Lai Thương Phẩm F1(Lr X Đp) Và F1 (Lr X Mc) Nuôi Tại Thành Phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn
    Chăn nuôi lợn có một vị trí quan trọng trong cung cấp thực phẩm tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu. Theo số liệu điều tra của Tổng cục thống kê sơ bộ tính tại thời điểm 01/6/2016, tổng đàn lợn của cả nước là 28,3 triệu con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 2,15 triệu tấn. Trong đó, sản xuất thịt lợn từ nguồn giống lợn nhập ngoại, lợn lai theo quy mô công nghiệp ngày một tăng và chiếm tỷ lệ cao. Điều đó cho thấy chăn nuôi lợn theo hình thức thâm canh có tốc độ tăng trưởng nhanh và luôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho người Việt Nam. Con giống có vai trò quyết định đến khả năng sản xuất tối đa của con vật. Để nâng cao năng suất và chất lượng đàn lợn giống thương phẩm thì cùng với việc sử dụng các giống lợn thuần nổi tiếng trên thế giới làm nái, việc lai tạo luôn đem lại hiệu quả không nhỏ.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Từ Quang Hiển
    • Tác giả: Lường Tuấn Nhã
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11311
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page