Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Khí Sinh Học Biogas Của Phụ Phẩm Dứa

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Hóa Học' started by anhsieuno, Aug 4, 2019.

  1. anhsieuno

    anhsieuno Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Khí Sinh Học Biogas Của Phụ Phẩm Dứa
    Dứa là một trong những cây công nghiệp phát triển mạnh và là đặc sản của nước ta. Các sản phẩm chế biến từ dứa Việt Nam đã và đang xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Khối lượng dứa xuất khẩu đang không ngừng gia tăng, đồng nghĩa với lượng phụ phẩm thải ra từ các nhà máy chế biến là rất lớn vì có đến 70 -75 % khối lượng dứa là phụ phẩm. Ngoài ra, phụ phẩm từ dứa thải ra sau thu hoạch là rất lớn, lên đến 50 - 60 tấn/ha. Có thể thấy, lượng phụ phẩm dứa hàng năm là rất lớn, những giá trị sử dụng của nó lại rất ít, chỉ được sử dụng một lượng nhỏ để chế biến thành thức ăn cho gia súc, còn lại đổ bỏ, gây lãng phí, tốn diện tích đất làm bãi chứa, đồng thời, gây ô nhiễm môi trường.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Kỹ thuật hóa học
    • Người hướng dẫn: TS. Phạm Thị Tuyết Mai
    • Tác giả: Ngô Mạnh Túc
    • Số trang: 80
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Khoa Học Tự Nhiên 2017
    Link Download
    http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/61125
    https://drive.google.com/uc?id=1ndX44X5GRwyINIKga2GkC_ohCOJFRyyh
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 24, 2019

Share This Page