Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Bí Ngồi Hàn Quốc Trong Vụ Thu Đông 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 6, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Bí Ngồi Hàn Quốc Trong Vụ Thu Đông 2017 Tại Thái Nguyên
    Cây bí ngồi (Cucurbita pepo var. Melopepo), là một loại cây thuộc chi Cucurbita và họ bầu bí Cucurbitaceae. Cây bí ngồi được trồng phổ biến ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nam Mỹ. Đây là một trong số những cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và đem lại hiệu quả kinh tế lớn. Bí ngồi sử dụng làm thực phẩm chủ yếu là quả. Giá trị của cây bí ngồi được quyết định với thành phần chất dinh dưỡng chứa trong quả. Bao gồm protein 40 - 48%, lipit 15 - 19%, đặc biệt trong hạt bí ngồi chứa đủ 8 loại axitamin không thay thế mà cơ thể con người và các loại động vật không thể tổng hợp như: Lipit (5,4%), tryptophan (1,6%), phenialamin (5,7%), methiamin (2,0%), triomin (4,0%), lơxin (7,0%), valin (4,2%), ngoài ra trong bí ngồi còn chứa thêm chất xekithin có tác dụng làm cơ thể trẻ lâu, tăng trí nhớ và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể như: B1, B2, C, A, D, E, K…Hạt bí ngồi được dùng như một vị thuốc có tác dụng tốt cho tim, gan, dạ dày, ruột…
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Nguyễn Hữu Hồng, ThS. Lê Thị Kiều Oanh
    • Tác giả: Ngô Thị Hằng
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...c-vu-thu-dong-2017-tai-thai-nguyen-15652.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page