Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Dưa Lê Hàn Quốc Nhập Nội Trong Vụ Xuân 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Dưa Lê Hàn Quốc Nhập Nội Trong Vụ Xuân 2017 Tại Thái Nguyên
    Dưa lê (Cucumis melon ) là một trong những loại trái cây phổ biến ở các nước nhiệt đới. Dưa lê có mùi thơm và thường được dùng làm món tráng miệng. Có hai loại dưa lê là dưa da trơn và dưa da sần. Dưa lê có hàm lượng vitamin A, B, C và chất khoáng như magie, natri khá cao, không có cholesterol. Do có hàm lượng dinh dưỡng cao nên dưa lê rất thích hợp làm thực phẩm cho người cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch,…hoặc cho người đang mang thai, người đang giảm cân. Trải qua hàng ngàn năm, kết quả của quá trình chọn lọc tư nhiên và công tác tạo giống đã tạo ra nhiều giống dưa lê nổi tiếng và gắn liền với địa danh, đất nước. Dưa lê Hàn Quốc có hình bầu dục, vỏ màu vàng tươi, các sọc chắc to bằng ngón tay út chạy dọc từ đầu quả đến cuối quả. Thịt dưa vàng có vị ngọt rất tự nhiên, thịt giòn chắc, hạt nhỏ màu trắng. Dưa lê cầm rất chắc tay, trọng lượng trung bình đạt từ 200 - 250g. Dưa lê Hàn Quốc được trồng chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Ở đây nhiệt độ ôn đới mát mẻ, ban ngày từ 24 - 29 độ C, ban đêm 16 - 24 độ C rất phù hợp cho cây dưa phát triển và đạt năng suất cao. Vụ mùa của dưa bắt đầu từ tháng 3 hàng năm đáp ứng kịp nhu cầu ăn uống, giải khát cho mùa hè trong năm.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Lê Thị Kiều Oanh
    • Tác giả: Hoàng Đức Chuyên
    • Số trang: 74
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chi-tiet/id-12687.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Feb 16, 2022

Share This Page