Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Dưa Lê Nhập Nội Hàn Quốc Trong Vụ Xuân 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by JerodSest, Sep 11, 2018.

  1. JerodSest

    JerodSest Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Của Một Số Giống Dưa Lê Nhập Nội Hàn Quốc Trong Vụ Xuân 2017 Tại Thái Nguyên
    Rau là loại cây trồng có nhiều chất dinh dưỡng và là thực phẩm cần thiết không thể thiếu trong đời sống nhân dân. Đặc biệt khi lương thực và các loại thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo thì nhu cầu về rau xanh lại càng gia tăng, như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ. Ngành sản xuất rau cung cấp cho chúng ta sản phẩm của các loại cây rau hằng năm, hai năm là một bộ phận quan trọng trong sản xuất nông nghiệp.Trong số các loại rau được ưu tiên phát triển thì dưa lê cùng với các cây họ bầu bí khác với ưu thế là cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn, trồng nhiều vụ trong năm, năng suất và chất lượng ổn định, đã được người nông dân của nhiều tỉnh thành đặc biệt quan tâm. Dưa lê (Cucumis melo L.) được sử dụng chủ yếu để ăn tươi, ép nước quả. Trong 100 gr dưa lê tươi có chứa: 0.09 grcarbohydrate, 8.12 gr đường, 0.8 gr chất xơ, 0.14 gr chất béo, 0.54 gr protein, ngoài ra còn có vitamin C, B6, K, canxi, sắt, photpho...[23] Dưa lê có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh mãn tính, ngăn chặn lão hóa xương, bệnh về tim mạch, sỏi thận đặc biệt dưa lê tốt cho phụ nữ mang thai và người muốn giảm cân.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Lê Thị Kiều Oanh
    • Tác giả: Hoàng Văn Hòa
    • Số trang: 82
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12705
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page