Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Dòng, Giống Đậu Tương Nhập Nội Tại Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 12, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Dòng, Giống Đậu Tương Nhập Nội Tại Hà Giang
    Cây đậu tương (tên khoa học Glycine max.L) thuộc cây họ đậu, là cây công nghiệp ngắn ngày. Nó được xem là “cây thần diệu”, còn được ví là “vàng mọc từ đất”... sở dĩ cây đậu tương được đánh giá cao như vậy là do hạt đậu tương chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Các phân tích sinh hoá cho thấy rằng hạt đậu tương chứa từ 38% - 45%, Protein, 18 % - 22% lipit, nhiều vitamin và khoáng chất. Trong hạt đậu tương có chứa đầy đủ và cân đối các loại axít amin, đặc biệt là các axit amin không thể thay thế cần thiết cho cơ thể con người như: Triptophan, leuxin, valin, lizin, methiomin. Ngoài ra còn có các muối khoáng như: Ca, Fe, Mg, Na, P, K…, các vitamin B1, B2, D, K, E…. Đậu tương còn được chế biến thành 600 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm các loại thức ăn cổ truyền: đậu phụ, tương chao, sữa đậu nành... tới các loại thực phẩm, chế phẩm hiện đại như: Kẹo, bánh đậu tương, bacon đậu tương, hotdogs đậu tương, đậu hũ cheese, các loại thịt nhân tạo... (Trần Đình Long, 2000) [10] tất cả các loại sản phẩm đều thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Luân Thị Đẹp
    • Tác giả: Lê Thị Hằng
    • Số trang: 75
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ong-dau-tuong-nhap-noi-tai-ha-giang-9266.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page