Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Dưa Vàng Tại Thị Trấn Cao Lộc

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Dưa Vàng Tại Thị Trấn Cao Lộc, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn
    Rau quả là loại cây trồng có nhiều dinh dưỡng (Vitamin, muối khoáng, đường, tinh bột, protein, lipit…) và là thực phẩm cần thiết không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của con người. Đặt biệt khi lương thực và các loại thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo thì nhu cầu về rau xanh lại càng gia tăng như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ con người. Hằng năm, ngành sản xuất rau quả cung cấp cho chúng ta một lượng sản phẩm không nhỏ và là một bộ phận quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Trong tất cả các loại rau quả, dưa là loại rau ăn quả được ưa chuộng ở Việt Nam nói riêng và ở trên khắp thế giới nói chung. Quả dưa là nguồn cung cấp Vitamin A, B6, C, Kali, các chất khoáng và là nguồn cung cấp dồi dào của chất xơ, folate, niacin, acid pantothenic và thiamine. Cây dưa vàng (Cucumis melon L.) thuộc họ bầu bí, là rau ăn quả có thời gian sinh trưởng ngắn, trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất khá cao. Quả dưa vàng được sử dụng chủ yếu để ăn tươi, ép nước quả. Giá trị dinh dưỡng của dưa vàng phụ thuộc nhiều vào giống. Dưa vàng chứa nhiều vitamin C và potassium, giống có vỏ màu vàng như cantaloupe chứa nhiều beta carotene, tiền tố của vitamin A…
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thị Mão
    • Tác giả: Lầu A Sa
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12726
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 14, 2018

Share This Page