Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Lạc Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by thzfsdhdty, Sep 7, 2018.

  1. thzfsdhdty

    thzfsdhdty Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Lạc Tại Thái Nguyên
    Cây lạc (Arachis hypogaea) vừa là cây công nghiệp ngắn ngày, cây thực phẩm, vừa là cây có dầu có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, trong số các loại cây có dầu ngắn ngày, cây lạc được xếp thứ 2 sau cây đậu tương về diện tích và sản lượng, xếp thứ 13 trong các cây thực phẩm quan trọng, xếp thứ 4 về nguồn dầu thực vật và xếp thứ 3 về nguồn cung cấp protein cho người. Hạt lạc chứa trung bình 50% lipit, 26-34% protein và các vitamin. Dầu lạc là một loại lipit dễ tiêu, làm dầu ăn rất tốt nếu được lọc cẩn thận. Protein của lạc có chứa nhiều axit amin quý. Khô dầu lạc là nguồn thức ăn giàu protein dùng trong chăn nuôi, chiếm 25-30% trong khẩu phần ăn cho gia súc. Cũng như các cây họ đậu khác, lạc là cây có khả năng cố định Nitơ sinh học rất quan trọng cho cây trồng thông qua hoạt động của vi sinh vật. Trồng lạc có khả năng cải tạo đất tốt, bồi dưỡng độ phì nhiêu, tạo điều kiện trong việc luân xen canh, thâm canh tăng năng suất cây trồng, nhất là đối với vùng đất nghèo dinh dưỡng.
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Thị Xuyến
    • Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh
    • Số trang: 81
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13054
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 7, 2018

Share This Page