Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Ngô Lai Tại Vùng Đất Bán Ngập

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Feb 5, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Giống Ngô Lai Tại Vùng Đất Bán Ngập Huyện Sìn Hồ, Tỉnh Lai Châu
    Cây ngô (Zea mays L.) thuộc chi Maydeae, họ hòa thảo Gramineae, là một trong 3 cây lương thực quan trọng trong nền kinh tế toàn thế giới. Ở các nước thuộc Trung Mỹ, Nam Á và Châu Phi, người ta sử dụng ngô làm lương thực chính. Trong những năm gần đây nhờ áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực: Di truyền chọn giống, sinh lý, sinh hóa, hóa sinh, cơ giới, hóa học mà năng suất, phẩm chất, chất lượng được tăng lên ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới. Cây ngô chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, bột ngô chứa 65-83% khối lượng hạt. Cứ 100 kg hạt cho khoảng 20 - 22 kg Gluten, 63 kg tinh bột, mầm ngô dùng để sản xuất dầu ăn và khô dầu, phôi ngô chiếm 10% khối lượng hạt và chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là dầu 30 - 40%. Ngô được sử dụng rộng rãi, có tới 670 mặt hàng được chế biến từ ngô. Ngô là cây lương thực nuôi sống 1/3 dân số trên toàn thế giới.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học cây trồng
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Trần Ngọc Ngoạn
    • Tác giả: Khổng Quang Điệp
    • Số trang: 107
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...an-ngap-huyen-sin-ho-tinh-lai-chau-50941.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page