Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Có Triển Vọng Vụ Thu Đông

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jul 18, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Có Triển Vọng Vụ Thu Đông Năm 2016 Tại Thái Nguyên
    Cây ngô (Zea mays L.) là một trong những cây lương thực chính, có giá trị kinh tế và vị trí quan trọng trong đời sống của con người. Ở những vùng khó khăn ngô là cây lương thực chính. Nhờ những đặc điểm nông sinh học quý: tính thích ứng rộng, chống chịu tốt với điều kiện khó khăn nên ngô được trồng phổ biến ở nhiều vùng lãnh thổ. Có tới 90% sản lượng ngô ở Ấn Độ và 66% sản lượng ngô ở Philippin được dùng làm lương thực cho con người (Nguyễn Đức Lương và cs, 2000) [3]. Ngô còn là cây thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao: người ta dùng bắp ngô bao tử làm rau cao cấp vì nó sạch và có hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào; ngô nếp, ngô đường (ngô ngọt) được dùng làm quà ăn tươi (luộc, nướng) hoặc đóng hộp làm thực phẩm xuất khẩu. Ngô còn là nguyên liệu của ngành công nghiệp lương thực - thực phẩm và công nghiệp nhẹ để sản xuất rượu, cồn, tinh bột, dầu, glucozo, bánh kẹo...(Ngô Hữu Tình, 1997) [5].
    • Luận văn tốt nghiệp nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Thị Mai Thảo
    • Tác giả: Nguyễn Duy Khánh
    • Số trang: 84
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12489
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page