Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Phát Triển Một Số Dòng Giống Khoai Lang Chất Lượng Tại Huyện Chợ Mới

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 21, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Phát Triển Một Số Dòng, Giống Khoai Lang Chất Lượng Tại Huyện Chợ Mới Tỉnh Bắc Kạn
    Khoai lang (Ipomoea batatas (L) Lam), là cây trồng quan trọng được trồng rộng rãi ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới như Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh.
    Trong số các cây lương thực, khoai lang giữ một vai trò quan trọng trong sản xuất lương thực ở những nước nông nghiệp nghèo, chậm và đang phát triển (Trịnh Xuân Ngọ, Đinh Thế Lộc, 2004) [25]. Đặc biệt trong những năm mất mùa hạn hán hay ở những vùng sản xuất khó khăn, khoai lang là cây chủ lực giải quyết lương thực và thức ăn gia súc. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Lương Thực và Nông Nghiệp của Liên Hợp Quốc, trên thế giới 77% khoai lang sử dụng làm lương thực, 13% làm thức ăn gia súc, 3% làm nguyên liệu chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như: luộc để ăn tươi, làm mứt, làm bánh kẹo, nước giải khát, rượu, làm thuốc, dùng thay thế cho bột mì để làm bánh bích qui (Cúc Phương, 2005) [27]. Phần thân lá ngọn vừa được sử dụng làm rau xanh cho con người đồng thời là nguồn thức ăn tốt cho chăn nuôi gia súc
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Luân Thị Đẹp, PGS.TS Mai Thạch Hoành
    • Tác giả: Hoàng Ngọc Minh
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...uong-tai-huyen-cho-moi-tinh-bac-kan-9088.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page