Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Và Chất Lượng Của Một Số Dòng, Giống Đậu Tương Nhập Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 22, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Và Chất Lượng Của Một Số Dòng, Giống Đậu Tương Nhập Nội Tại Thái Nguyên
    Đậu tương (Glycine max L. Merrill) còn gọi là đậu nành là một cây trồng cạn ngắn ngày, có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm hạt đậu tương làm thực phẩm cho con người, thức ăn cho gia súc, nguyên liệu cho công nghiệp và là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Hạt đậu tương có thành phần dinh dưỡng cao, hàm lượng protein trung bình khoảng từ 38-40%, lipit từ 15-20%, hyđrát các bon từ 15-16% và nhiều loại sinh tố, muối khoáng quan trọng cho sự sống. (Trần Văn Điền, 2010)
    Cây đậu tương có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, nhưng nó đã được trồng ở Việt Nam từ lâu đời. Đậu tương có thể được gieo trồng trong tất cả các vùng sinh thái ở Việt Nam, tuy nhiên trong những năm gần đây việc mở rộng diện tích và nâng cao năng suất đậu tương hầu như không đáng kể và Việt Nam ngày càng nhập khẩu nhiều đậu tương từ các nước trên thế giới phục vụ nhu cầu chế biến thực phẩm và dùng làm thức ăn chăn nuôi.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Điền
    • Tác giả: Hà Thị Hòa
    • Số trang: 102
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-dau-tuong-nhap-noi-tai-thai-nguyen-9020.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page