Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Đậu Tương Có Triển Vọng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Mar 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng, Phát Triển Và Năng Suất Của Một Số Giống Đậu Tương Có Triển Vọng Tại Trung Tâm Giống Cây Trồng Tỉnh Vĩnh Phúc
    Cây đậu tương (Glycine Max (L) Merrill) còn gọi là cây đậu nành là cây trồng cạn có tác dụng nhiều mặt và là cây trồng có giá trị kinh tế cao. Nó là nguồn cung cấp thực phẩm cho con người, làm thức ăn gia súc, làm nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp, cây làm tốt cho đất và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị (Ngô Thế Dân và CS, 1999) [6]. Hiện nay giá trị lớn nhất mà con người quan tâm là cây đậu tương dùng cho công nghiệp ép dầu. Theo thống kê trong tổng sản lượng dầu, chất béo trên thế giới, dầu đậu tương chiếm khoảng 30-35%. Trong hạt đậu tương không chỉ có hàm lượng cao về prôtêin mà nó còn chứa đầy đủ và cân đối các loại axit amin, đặc biệt là axit amin không thay thế như: Xystin, Lizin, Triptophan... có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người và gia súc. Ngoài ra trong hạt đậu tương còn chứa nhiều loại vitamin như: PP, A, C, E, K, đặc biệt là vitamin B1 và B2 (Phạm Văn Thiều, 2006)
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lưu Thị Xuyến
    • Tác giả: Nguyễn Duy Hùng
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...tam-giong-cay-trong-tinh-vinh-phuc-45537.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page