Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Mới Trong Vụ Xuân Năm 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Năng Suất Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Mới Trong Vụ Xuân Năm 2017 Tại Tỉnh Thái Nguyên
    Ngô, bắp hay bẹ (Zea mays L.) là một loại cây lương thực thuộc họ hòa thảo được thuần canh tại khu vực Trung Mỹ và sau đó lan tỏa ra khắp châu Mỹ. Ngô lan tỏa ra phần còn lại của thế giới sau khi có tiếp xúc của người châu Âu với châu Mỹ vào cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16. Ngô là cây trồng có giá trị dinh dưỡng cao so với các cây ngũ cốc khác. Thành phần dinh dưỡng chính trong hạt ngô bao gồm: protein 6-21% tập trung chủ yếu ở nội nhũ sừng, lipid 3,5-7%, glucid 65-75% tập trung nhiều ở nội nhũ ngoài ra còn có các loại vitamin A, B và các loại chất khoáng khác, đặc biệt ngày nay các loại ngô nếp, ngô đường, ngô rau... có giá trị thực phẩm cao, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Có thể nói ngô là cây trồng “đa năng” khi mà tất cả các bộ phận của cây ngô từ hạt, đến thân, lá đều có thể sử dụng để làm lương thực, thực phẩm cho người, thức ăn cho gia súc, làm nguyên liệu cho công nghiệp (rượu ngô, sản xuất ethanol để chế biến xăng sinh học, thậm chí còn còn chế biến tạo ra một số vật dụng đồ dùng như đồ trang sức của phụ nữ…), một số bộ phận của ngô có chứa một số chất có vai trò như một loại thuốc chữa bệnh (ví dụ: râu ngô), làm chất đốt …
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Minh Quân
    • Tác giả: Hoàng Thị Lê
    • Số trang: 99
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12691
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 15, 2018

Share This Page