Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Củ Cải Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Củ Cải Tại Thái Nguyên
    Rau là loại thực phẩm cung cấp các loại dinh dưỡng thiết yếu như: Vitamin, lipit, protein, và các loại khoáng chất quan trọng như: Canxi, photpho, sắt… rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người. Rau còn cung cấp lượng lớn chất xơ, làm tăng nhu mô ruột và hệ tiêu hóa, là thực phẩm hỗ trợ sự di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt. Đặc biệt khi lương thực và các loại thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo nhu cầu về rau xanh lại càng gia tăng, như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ. Ngành sản xuất rau cung cấp cho chúng ta sản phẩm của các loại cây rau hàng năm, hai năm là một bộ phận quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Củ cải (Raphanus sativus L.) là loại rau thuộc họ hoa thập tự, được ưa chuộng, có giá trị dinh dưỡng cao. Người ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ củ cải như: luộc, sào, nấu, muối chua, kim chi, và làm cả bánh ngọt. Các nhà y tế còn đánh giá rất cao về khả năng chữa bệnh của củ cải, nó được ví như là “nhân sâm trăng”có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp các vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng cho cơ thể tang cường khả năng miễn dịch.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sản xuất rau hoa quả
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Hà Việt Long, TS. Hà Duy Trường
    • Tác giả: Phạm Thị Phương Hoa
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12647
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page