Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Ngô Lai Có Triển Vọng Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Giống Ngô Lai Có Triển Vọng Tại Thái Nguyên
    Cây ngô (Zea mays L.) là một trong ba cây lương thực quan trong nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù chỉ có 17% tổng sản lượng ngô được sử dụng làm lương thực, nhưng ngô là nguồn lương thực chính của nhiều nước trên thế giới như: Mozambique (93%), Kenya (91%), Congo (86%), Ethiopia (86%), Angola (84%), Indonesia(79%), Ấn Độ (77%).... (Ngô Hữu Tình, 2003)[33].
    Ngô là thành phần quan trọng trong thức ăn hỗn hợp cho gia súc. Giá trị năng lượng của ngô tương đối cao, khoảng 3.100-3.200 kclo ứng với 13- 13,5 MJ năng lượng trao đổi trong 1 kg chất khô (Trần Văn Minh, 2004)[22]. Hiện nay 66% sản lượng ngô của thế giới được dùng làm thức ăn cho chăn nuôi, trong đó các nước phát triển là 76% và các nước đang phát triển là 57%.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học cây trồng
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phan Thị Vân
    • Tác giả: Vi Hữu Cầu
    • Số trang: 136
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-lai-co-trien-vong-tai-thai-nguyen-41330.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page