Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Một Số Giống Ngô Lai Tại Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 9, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Một Số Giống Ngô Lai Tại Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu
    Cây ngô (Zea mays.L) là cây lương thực quan trọng thứ ba trên thế giới sau lúa mì và gạo, ở Việt Nam, cây ngô chiếm vị trí thứ hai sau cây lúa (Ngô Hữu Tình, 2003) [9]. Hạt ngô có hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao, hàm lượng tinh bột chiếm 68,2%, lipit chiếm 4,3%, protein chiếm 9,5% bao gồm nhiều loại axit amin không thay thế như leucin, isoleusin, threonin, tirosin... Cây ngô không chỉ biết đến với vai trò là thức ăn chăn nuôi, cây ngô còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất ethanol. Ở Việt Nam cây ngô được sử dụng chủ yếu cho thức ăn chăn nuôi, ngoài hạt ngô, các bộ phận khác của cây ngô được ủ chua làm thức ăn cho gia súc (Nguyễn Văn Bào, 1996)[1]. Trong những năm qua Việt Nam vẫn là nước nhập khẩu ngô từ các nước như Mỹ, Brazil, thậm chí từ Lào và Campuchia, cho thấy lượng ngô sản xuất trong nước chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu dùng làm thức ăn cho chăn nuôi.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Lân
    • Tác giả: Phùng Thị Ngân
    • Số trang: 98
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=10249
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page