Nghiên Cứu Khả Năng Tạo Sắc Tố Đỏ Và Monacolin K Của Vi Nấm Monascus PurrureusGạo men đỏ (Red yeast rice – Hồng khúc) - một sản phẩm truyền thống đã được sử dụng rộng rãi từ nhiều thế kỷ qua ở các nước Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…) và một số nước Đông Nam Á trong sản xuất thực phẩm nhằm làm chất bảo quản, chất tạo màu … cũng như trong y học cổ truyền [5], [13]. Nó được xem là sản phẩm không độc hại, có ích trong điều trị chứng đau bụng khó tiêu, chứng tiêu chảy, mụn nhọt, tan vết bầm, giải rượu, yếu sinh lý, làm tăng sự lưu thông máu và kích hoạt lá lách, dạ dày… Luận Văn Thạc Sĩ Sinh Học Chuyên Nghành Vi Sinh Vât Học Người hướng dẫn khoa học : TS Nguyễn Hữu Phúc Tác giả : Nguyễn Thị Xuân Hồng Số Trang : 96 Kiểu file : PDF Ngôn ngữ : Tiếng việt Đại Học Sư Phạm TP.HCM 2013 Link Download http://nitroflare.com/view/F866CB0ACF2376A/https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1