Nghiên Cứu Khả Năng Tiếp Nhận Gen Gus Của Một Số Giống Bưởi Việt NamBưởi (Citrus grandis L.Osbeck) là một trong số cây ăn quả có múi được trồng khá phổ biến ở nước ta cũng như các nước thuộc vùng Châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Philippin. Ở Việt Nam bưởi được trồng hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước , đặc biệt đã hình thành những vùng bưởi cổ truyền mang tính đặc sản địa phương như bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), bưởi Diễn (Hà Nội), bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh), bưởi Năm Roi (Vĩnh Long) và gần đây là bưởi Da Xanh - Mỏ Cày (Bến Tre). Bưởi là đặc sản quý có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Theo tác giả Trần Thế Tục [12] thì thành phần hóa học có trong 100g quả bưởi tươi phần ăn được: đường 6 – 12%, lipit 0,1g, protein 0,9g, vitamin C 90mg, xeluloza 0,2g, ngoài ra còn có các loại vitamin B1, B2,…carotene 0,2mg, các khoáng chất ở dạng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người. Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Mã số đề tài: SV 2013- 02 Chủ nhiệm đề tài: Đinh Thị Huệ Số trang: 62 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2014 Link Download http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...-gus-cua-mot-so-giong-buoi-viet-nam-8825.htmlhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1