Đồ Án Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Khả Năng Ứng Dụng Chitosan Hòa Tan Trong Nước Vào Bảo Quản Đậu Hũ Được Sản Xuất

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 20, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Khả Năng Ứng Dụng Chitosan Hòa Tan Trong Nước Vào Bảo Quản Đậu Hũ Được Sản Xuất Bằng Phương Pháp Kết Tủa Nước Chua
    Đậu hũ là một sản phẩm được ưa chuộng của người châu Á, thích hợp cho nhiều đối tượng do dễ tiêu hóa, dễ sử dụng, ít cholesterol và chất béo bão hòa… rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đậu hũ khó bảo quản và dễ hư hỏng do thành phần giàu dinh dưỡng và chứa hàm lượng nước cao, thời hạn sử dụng cao nhất của đậu hũ là từ 1 đến 2 ngày trong điều kiện bình thường (Dotson và cộng sự, 1977; Kovats và cộng sự, 1984). Vì vậy, nhiều người sản xuất đã bổ sung thạch cao, chất phụ gia hoặc chất bảo quản trong quá trình sản xuất để kéo dài thời gian bảo quản, điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra các chất bảo quản có hoạt tính sinh học để thay thế cho chất bảo quản hóa học, và một trong những chất đó là chitosan. Chitosan là polysaccharide nhiều thứ hai sau cellulose được tìm thấy trong tự nhiên, đã có nhiều công trình nghiên cứu và ứng dụng chitosan trong thực tế như nông nghiệp, công nghiệp, y dược, bảo vệ môi trường, chất bảo vệ hoa quả,… Một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc đã có nghiên cứu khoa học về ứng dụng chitosan vào bảo quản đậu hũ.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Lệ Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Linh Chi
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2014
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=116968
    https://drive.google.com/uc?id=1X4JU_JUqnMDxwZ7kDcEEm5MTsMiayoV7
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page