Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Kiến Thức Bản Địa Trong Sử Dụng Một Số Thực Vật Để Phòng Trừ Rệp Hại Rau Cải

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Mar 5, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Kiến Thức Bản Địa Trong Sử Dụng Một Số Thực Vật Để Phòng Trừ Rệp Hại Rau Cải Ở Khu Vực Miền Núi Phía Bắc Việt Nam
    Rau họ cải (họ hoa thập tự - Brassicas), có vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của nhân dân ta. Họ này có thành phần khá phong phú như: rau cải xanh, cải bắp, su hào,... giữ vai trò quan trọng trong vụ đông xuân. So với năng suất rau của nhiều nước trên thế giới, năng suất rau ở nước ta còn thấp, một trong những nguyên nhân chủ yếu là do sâu bệnh hại. Theo thống kê chưa đầy đủ, hàng năm sâu hại làm giảm năng suất rau 15 – 20%. Trong các loài sâu hại cải, rệp (Brevicoryne brasicae và Myzus persicae) là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm vì rệp không chỉ chích hút nhựa cây, gây tổn thương cho cây, mà rệp còn là môi giới (vật chủ trung gian) truyền 17 loại bệnh virus cho cây như: Cauliflower Mosaic Virus (CaMV), Turnip Mosaic Virus (TuMV), Blue white yellows Virus (BWYR),...
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Bộ
    • Mã số đề tài: B2010-TN02-04
    • Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng
    • Số trang: 77
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2011
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...c-vat-de-phong-tru-rep-hai-rau-cai-11681.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page