Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Kỹ Thuật Canh Tác Cho Lúa Nếp Cận Đặc Sản Tại Tỉnh Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Apr 8, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Cây lúa (Oryza sativa L.) là cây lương thực quan trọng cho hơn một nửa dân số trên thế giới (trên 3,5 tỷ người), được trồng ở 112 nước với tổng diện tích gieo trồng trên 163,2 triệu ha. Diện tích trồng lúa trên thế giới phân bố không đều. Gần 90% tổng diện tích gieo trồng tập trung ở châu Á; 4,6% ở châu Phi và 4,7% ở châu Mỹ (Maclean et al., 2013). Trong xu thế hội nhập hiện nay, phát triển lúa gạo không chỉ đảm bảo an ninh lương thực mà còn đi sâu vào chất lượng và phát triển bền vững. Từ năm 2000 trở lại đây, Việt Nam với sự tăng trưởng tốt của nền kinh tế, số người có thu nhập cao tăng lên không ngừng nên nhu cầu tiêu thu các loại gạo chất lượng cao cũng tăng theo (Nguyễn Trọng Khanh và cs. 2014).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Văn Điền
    • Tác giả: Đào Thị Thu Hương
    • Số trang: 251
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên 2019
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-nep-can-dac-san-tai-tinh-ha-giang-62345.html
    https://drive.google.com/uc?id=1lIMXlGVf_MaTLrIf23ZfG1eogjeiQ8pK
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page