Đề Tài Khoa Học Nghiên Cứu Kỹ Thuật Chọn Tạo Giống Chuối Tiêu Mới Từ Nguồn Nhập Nội

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandanglv123, Mar 5, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Kỹ Thuật Chọn Tạo Giống Chuối Tiêu Mới Từ Nguồn Nhập Nội
    Cây chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối (Musacae)[4], là cây ăn quả ngắn ngày, một loại quả bổ dưỡng và giá trị nên có quy mô sản xuất lớn nhất nước ta. Những năm gần đây, sản xuất chuối có xu hướng tăng với tổng diện tích 105- 110 ngàn ha và tổng sản lượng hàng năm 1,4-1,6 triệu tấn. Chuối còn là một trong số ít cây ăn quả có khả năng phát triển sản xuất thành những vùng tập trung quy mô 400-500 ha. Tại Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển rau quả và hoa cây cảnh đến năm 2010, tầm nhìn 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chuối được xác định là loại cây ăn quả xuất khẩu chủ lực của nước ta. Theo quy hoạch, đến năm 2020, tổng sản phẩm chuối quả xuất khẩu tương đương dứa đạt 100 ngàn tấn và kim ngạch xuất khẩu chỉ đứng sau dứa và thanh long đạt 35 triệu USD [1].
    • Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Trường
    • Mã số đề tài: T2013 - 26UT
    • Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đào Duy Hưng
    • Số trang: 83
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...g-chuoi-tieu-moi-tu-nguon-nhap-noi-11821.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page