Nghiên Cứu Kỹ Thuật Ghép In Vitro Tạo Cây Bưởi Hoàn ChỉnhViệt Nam có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới thuận lợi cho các loại cây trồng khác nhau sinh trưởng và phát triển. Trong đó, cây có múi là một loại cây ăn trái chiếm vị thế quan trọng. Thật vậy, ngoài vai trò cung cấp một lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe con người như: chất đường (8-10%, trong đó saccharose là chủ yếu), acid hữu cơ (0,2-1,0%), pectin (0,45-0,5%), một lượng lớn vitamin C (khoảng 40mg/100g thịt quả) [2], cây có múi mang lại giá trị kinh tế cao và làm tăng ngoại tệ đáng kể nhờ xuất khẩu. Việt Nam là một trong những nước nằm ở trung tâm phát sinh của nhiều giống cây ăn quả có múi [4]. Tuy nhiên những năm gần đây, dịch bệnh trên cây ăn quả có múi xuất hiện ngày càng nhiều nhất là các bệnh do virus, vi khuẩn, nấm như: bệnh chảy gôm, bệnh thối gốc chảy mủ, bệnh vàng lá greening, … cùng nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác đã lây lan mạnh làm suy yếu cây, từ đó làm giảm năng suất và phẩm chất quả. Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Cấp Trường Mã số đề tài: SV 2012 - 09 Chủ nhiệm đề tài: Dương Thị Thắm Số trang: 63 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2013 Link Download http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...ep-in-vitro-tao-cay-buoi-hoan-chinh-9389.htmlhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1