Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Lên Men Axit Lactic Từ Xylose, Cellobiose Và Dịch Thủy Phân Rơm Rạ Bởi Một Số Chủng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Jun 17, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Lên Men Axit Lactic Từ Xylose, Cellobiose Và Dịch Thủy Phân Rơm Rạ Bởi Một Số Chủng Vi Khuẩn Lactobacillus
    Nghiên cứu lên men axit lactic từ đường xylose, cellobiose và dịch thủy phân rơm rạ là một hướng đi tích cực. Xylose, cellobiose đều là thành phần chính trong quá trình thủy phân hemicellulose, cellulose của sinh khối lignocellulose nói chung và rơm rạ nói riêng. Mặt khác, axit lactic là một axit hữu cơ có ứng dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, mĩ phẩm, hóa chất,.... và nhu cầu về axit lactic ngày một tăng. Do đó, kết quả luận án có ý nghĩa về khoa học và thực tiễn.
    Từ các mẫu thực phẩm truyền thống đã phân lập được 26 chủng vi khuẩn có khả năng lên men sản xuất axit lactic từ đường xylose, bằng 3 phương pháp tuyển chọn đã chọn được chủng Y6 lên men axit lactic cao nhất, hiệu suất lên men axit lactic đạt 56%. Bằng phương pháp nghiên cứu đặc tính sinh lí, sinh hóa và sinh học phân từ đã định tên được chủng Y6 là Lactobacillus fermentum Y6.
    • Luận án tiến sĩ Công nghệ thực phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Liên Hà, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hằng
    • Tác giả: Phí Thị Thanh Mai
    • Số trang: 144
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách Khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.9&view=28622

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page