Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Lựa Chọn Giống Và Ảnh Hưởng Của Tổ Hợp Phân Bón Đến Năng Suất, Chất Lượng Giống Sắn Mới

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by Qminhanh86, Jul 8, 2018.

  1. Qminhanh86

    Qminhanh86 Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Lựa Chọn Giống Và Ảnh Hưởng Của Tổ Hợp Phân Bón Đến Năng Suất, Chất Lượng Giống Sắn Mới Tại Huyện Yên Bình Tỉnh Yên Bái
    Ở Việt Nam, cây sắn được trồng rộng rãi trên toàn quốc và được ưu tiên nghiên cứu phát triển trong tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn. Sắn (Manihot esculenta Crantz) là cây lấy củ có hàm lượng tinh bột cao, ngoài việc được sử dụng làm lương thực, sắn còn dùng làm nguyên liệu trong sản xuất tinh bột, trong công nghiệp chế biến thực phẩm như bột ngọt, rượu cồn, bánh kẹo, sản xuất etanol là một loại nguyên liệu thay thế cho nguyên liệu hoá thạch dần bị cạn kiệt. Hiện nay cây sắn đang được chuyển đổi nhanh chóng từ vai trò cây lương thực thành cây công nghiệp với tốc độ phát triển cao ở những năm đầu thế kỷ XXI. Cây sắn được trồng rộng rãi từ 300 Bắc đến 300 Nam và được trồng ở trên 100 nước nhiệt đới thuộc ba châu lục lớn là châu Phi, châu Mỹ và châu Á (Phạm Văn Biên và Hoàng Kim, 1991) .
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thiên Lương, PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng
    • Tác giả: Nguyễn Thị Trang
    • Số trang: 99
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11401
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jul 8, 2018

Share This Page