Nghiên Cứu Ly Trích Gelatin Từ Vảy Cá Lóc Và Cá Rô ĐồngĐề tài “Nghiên cứu ly trích gelatin từ vảy cá Lóc và cá Rô Đồng” được thực hiện nhằm mục đích tận dụng nguồn phế liệu vảy cá để sản xuất gelatin nhằm làm tăng giá trị kinh tế cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất. Để khảo sát các thông số tối ưu và tìm ra được quy trình thích hợp để ly trích gelatin từ vảy cá nước ngọt, các thí nghiệm đã được tiến hành để khảo sát các thông số: Thời gian ngâm NaOH và nồng độ NaOH tối ưu để khử protein trong vảy cá ở nhiệt độ thường; thời gian ngâm CH3COOH và nồng độ CH3COOH tối ưu để khử khoáng trong vảy cá ở nhiệt độ thường; ảnh hưởng của thời gian nấu đến hiệu suất và độ nhớt của gelatin khi ly trích ở 70-80 oC. Luận văn tốt nghiệp đại học Chuyên ngành Chế biến thủy sản Người hướng dẫn khoa học: Ths. Lê Thị Minh Thủy Tác giả: Tô Văn Tèo Số trang: 54 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Cần Thơ 2011 Link Download http://nitroflare.com/view/13495FD543CC24C/lrc039.pdfhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1