Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Mối Liên Quan Giữa Nồng Độ 25-Hydroxyvitamin D Huyết Tương Với Tình Trạng Kháng Insulin

Discussion in 'Chuyên Ngành Nội Khoa' started by quanh.bv, Mar 4, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Mối Liên Quan Giữa Nồng Độ 25-Hydroxyvitamin D Huyết Tương Với Tình Trạng Kháng Insulin Và Hội Chứng Chuyển Hóa
    Vitamin D là một trong các dưỡng chất thiết yếu để duy trì sức khỏe con người, là thành viên của gia đình hormon, có vai trò kinh điển trong điều hòa chuyển hóa calci và thêm vai trò mới trong ảnh hưởng đến tăng sinh và biệt hóa tế bào [139]. Gần đây, sự phát hiện hàng nghìn thụ thể vitamin D liên kết các vị trí thông qua bộ gen kiểm soát hoạt động của hàng trăm gen và việc tìm thấy các thụ thể vitamin D trong hầu hết tất cả các mô, từ đó, cơ chế tác động đối với nhiều quá trình sinh học của vitamin D đã được chứng minh bởi các nghiên cứu [47]. Tác dụng của vitamin D bao gồm giải độc hóa chất, giảm stress oxy hóa, chức năng bảo vệ thần kinh, tính kháng khuẩn, điều hòa miễn dịch, tác dụng chống viêm, chống ung thư và lợi ích tim mạch
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Nội khoa
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Thị Nhạn
    • Tác giả: Nguyễn Trọng Nghĩa
    • Số trang: 178
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược Huế - Đại học Huế 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=36867
    https://drive.google.com/uc?id=1Kw8TYT2Fm8hpwieYS4Tuq6sZqxe5Ddek
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page