Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Canh Tác Cho Giống Cà Chua TN386 Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 11, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Canh Tác Cho Giống Cà Chua TN386 Tại Thái Nguyên
    Cây rau là thực phẩm không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Nó cung cấp phần lớn các khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng như gluxit, lipid, protein góp phần cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của cơ thể con người. Trong rau còn chứa nhiều xenlulo giúp cho cơ thể tiêu hoá thức ăn được dễ dàng, phòng ngừa bệnh tim mạch, huyết áp cao.
    Trong các loại rau, cà chua (Lycopercicon esculentum Mill.) là loại rau ăn quả được ưa chuộng trên toàn thế giới. Đây là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể con người như: β- Caroten, chất khoáng Ca, Fe, P, S, K, Mg, Na..., đường và các loại vitamin A, B, B2, C, E và PP [19]. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa bệnh, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Lê Trần Đức, Đỗ Tất Lợi, (Edward Giovannucci, 1999; Giang Hoảng Vinh, 2003, dẫn trong Thế Mậu, 2003) cho biết: chất Licopen - thành phần tạo nên màu đỏ của cà chua có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do gây ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Mão
    • Tác giả: Lê Thị Thúy Nguyên
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...iong-ca-chua-tn386-tai-thai-nguyen-41262.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page