Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đến Năng Suất Và Chất Lượng Quả Quýt Bắc Kạn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 8, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đến Năng Suất Và Chất Lượng Quả Quýt Bắc Kạn
    Cây ăn quả có múi (cam, chanh, quýt, bưởi) là loại cây ăn quả quan trọng của nhiều nước trên thế giới và được sản xuất với khối lượng lớn nhất trong các loại cây ăn quả (khoảng 100 triệu tấn/năm), trong đó cam là loài được sản xuất nhiều nhất (64 triệu tấn), tiếp theo là quýt (15,5 triệu tấn). Sản xuất quả có múi vẫn đang tiếp tục tăng do thu nhập của người dân ở một số quốc gia tăng nhanh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, các nước Đông Âu, các nước ASEAN ...(Cục Trồng trọt năm 2014) Ở nước ta, cây ăn quả có múi cũng được coi là một trong những cây ăn quả chủ lực để phát triển một nền nông nghiệp hàng hóa. Hiện tại, về diện tích và sản lượng quả có múi đang đứng đầu trong các loại quả (cây có múi có diện tích 136.000 ha, và sản lượng đạt 1,4 triệu tấn – Cục Trồng trọt- Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2014) và được sản xuất ở hầu khắp các vùng trong cả nước, trong đó vùng Đồng bằng Sông Cửu Long là vùng có diện tích lớn nhất khoảng 80.000 ha, tiếp theo là vùng miền núi phía Bắc bao gồm các tỉnh Đông bắc bộ khoảng 20.000 ha.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đào Thanh Vân
    • Tác giả: Hoàng Thanh Bình
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2016
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=11380
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page