Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Cây Cam Sành Tại Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 26, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Cây Cam Sành Tại Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang
    Cam quýt là một trong những cây ăn quả đặc sản của Việt Nam bởi giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Trong thành phần thịt quả có chứa 6-12% đường, hàm lượng vitamin C từ 40-90mg/100g quả tươi, các axit hữu cơ 0,4- 1,2% trong đó có nhiều loại axit có hoạt tính sinh học cao cùng với các chất khoáng và dầu thơm, mặt khác cam có thể dùng ăn tươi, làm mứt, nước giải khát, chữa bệnh. Trong những năm gần đây, diện tích trồng cam ở nước ta ngày càng được mở rộng, việc phát triển cây cam được xem như là một giải pháp trong chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở nhiều địa phương.
    Bắc Quang là một trong những huyện có điều kiện kinh tế, xã hội phát triển nhất tỉnh Hà Giang. Ngoài ra huyện Bắc Quang còn có điều kiện đất đai, địa hình, chế độ thuỷ văn, điều kiện khí hậu thuận lợi cho nhiều loại cây trồng phát triển đặc biệt là cây cam Sành. Trong những năm gần đây, tỉnh Hà Giang nói chung và huyện Bắc Quang nói riêng đã cải tạo, quy hoạch, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào việc chọn tạo, sản xuất giống cây đạt chất lượng và đã đưa cây cam vào phát triển kinh tế trong các hộ gia đình, xây dựng thành công thương hiệu cam Sành huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Thanh Vân
    • Tác giả: Bàn Thúy Nga
    • Số trang: 153
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn/chi-tiet/nghien-cuu-mot-so-bien-phap-ky-thuat-doi-voi-cay-cam-sanh-tai-huyen-bac-quang-tinh-ha-giang-41032.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page