Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Giống Đậu Tương Dt90 Tại Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 26, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Đối Với Giống Đậu Tương Dt90 Tại Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang
    Cây đậu tương (Glycine max (L) Merr) là cây công nghiệp ngắn ngày có tác dụng rất nhiều mặt và là cây có giá trị kinh tế cao. Sản phẩm của nó cung cấp thực phẩm cho con người, thức ăn cho gia súc, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Ngoài ra đậu tương là cây trồng ngắn ngày rất thích hợp trong luân canh, xen canh, gối vụ với nhiều loại cây trồng khác và là cây cải tạo đất rất tốt (Ngô Thế Dân và cs., 1999)
    Thành phần dinh dưỡng trong hạt đậu tương rất cao. Qua phân tích sinh hoá cho thấy, hạt đậu tương chứa từ 38% - 45% protein, 18 % - 22% lipit, hyđrat các bon từ 15-16% và nhiều vitamin, khoáng chất quan trọng cho sự sống (Phạm Văn Thiều, 2006)[21]. Trong hạt đậu tương có chứa đầy đủ và cân đối các loại axít amin, đặc biệt là các axit amin cần thiết cho cơ thể con người mà không thể thay thế được như: Triptophan, leuxin, valin, lizin, methionin. Ngoài ra còn có các muối khoáng như: Ca, Fe, Mg, Na, P, K…, các vitamin B1, B2, D, K, E….
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Lân
    • Tác giả: Dinh Chí Thành
    • Số trang: 159
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...0-tai-huyen-dong-van-tinh-ha-giang-40893.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page