Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Nhằm Nâng Cao Năng Suất, Chất Lượng Tinh Dầu Hồi

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Nhằm Nâng Cao Năng Suất, Chất Lượng Tinh Dầu Hồi (Illicium Verum Hook.f.) Tại Lạng Sơn
    Hồi (Illicium verum Hook.F) là cây đặc sản có giá trị kinh tế cao. Tinh dầu Hồi là sản phẩm được chưng cất từ lá, quả và hạt, nhưng chủ yếu từ quả, là nguyên liệu quý trong công nghiệp dược phẩm và thực phẩm. Trong công nghiệp dược phẩm Hồi được sử dụng để chế biến các loại thuốc xoa bóp, nội tiết, tiêu hóa, chống nôn mửa, ức chế sự lên men ruột, long đờm, là thành phần các thuốc trị ho, trị bệnh nấm da và ghẻ, làm giảm đau, giảm co thắt ruột, hoặc chữa trị các bệnh lý đau dạ dày, ruột… Trong công nghiệp thực phẩm quả hồi được dùng làm gia vị chế biến thức ăn. Ngoài ra, tinh dầu Hồi còn được làm hương liệu để chế biến các đồ mỹ phẩm cao cấp. Sau khi ép lấy tinh dầu, bã còn lại dùng đế chế biến thuốc trừ sâu, làm men, than hoạt tính [1], [2]. Hồi được dùng rộng rãi trong công nghiệp nhẹ như quấn thuốc lá, sản xuất xà phòng thơm, kem đánh răng, thuốc sát trùng, hương liệu, dùng bảo quản lương thực chống côn trùng gây hại, thuốc đông y… Dùng làm thuốc bảo quản lương thực như thóc, ngô, đỗ… hiệu quả trên 95% trong thời gian trên 8 tháng
    • Luận văn thạc sĩ Lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Huy Sơn
    • Tác giả: Nguyễn Mạnh Tường
    • Số trang: 109
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-illicium-verum-hook-f-tai-lang-son-4901.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page