Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Nhằm Tăng Năng Suất, Đảm Bảo Chất Lượng Chè Shan

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 15, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Nhằm Tăng Năng Suất, Đảm Bảo Chất Lượng Chè Shan Tại Xã Suối Giàng, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái
    Cây chè Shan có tên khoa học là Camellia sinensis var. Shan, là dòng chè có tuổi đời hàng trăm năm, cây thân gỗ, cao từ 10 - 15m. Cây chè Shan thường mọc phổ biến ở vùng núi cao như Hà Giang, Yên Bái , Mộc Châu, nơi có độ cao trên 1000m so với mặt nước biển, mây mù bao phủ quanh năm, chịu được độ ẩm cao, giá lạnh và sương muối. Chè Shan là dòng chè cổ thụ mọc hoang dại ở vùng núi phía Bắc nước ta, búp chè có nhiều lông tơ, trắng và mịn trông như tuyết nên còn gọi là chè tuyết. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, ngoài tác dụng giải nhiệt, mát gan, trong chè Shan có chứa nhiều tanin có tác dụng phòng chống các bệnh ung thư, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ và giúp giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó chè Shan còn được đánh giá cao bởi vị ngọt, ngậy, hương thơm đặc trưng và đặc biệt, do mọc trên núi cao cây chè Shan cho phẩm chất thuộc loại tốt nhất.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông
    • Tác giả: Nguyễn Thành Long
    • Số trang: 116
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8109
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page